Trần Đình Bảo – Doanh nhân thời “công nghệ” với thành công bắt nguồn từ Facebook

Với xu thế công nghệ là bước tiến tất yếu cần đạt được của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn đã nghĩ đến việc tiếp cận và thâm nhập vào thị trường mới mẻ nhưng rất nhiều tiềm năng này. Hơn một thập niên bước chân vào thương trường, đến nay, anh Trần Đình Bảo đã là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực này với nhiều sản phẩm truyền thông uy tín, chất lượng.

Chân dung anh Trần Đình Bảo.

Dù luôn khẳng định bản thân chưa giàu và không ai biết trước được ngày mai, khi sự thành – bại vẫn còn ở phía trước nhưng Đình Bảo – hay còn được gọi bằng cái tên Bảo Suzu được kỳ vọng là một trong những doanh nhân công nghệ ghi được dấu ấn trong thị trường. Ông chủ trẻ này vẫn tin kinh tế Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, với sự đóng góp đáng kể từ lĩnh vực công nghệ.

Có nhiều yếu tố đang hỗ trợ cho hoạt động công nghệ, như nguồn nhân lực tốt, cách nhìn nhận và đánh giá của xã hội về lĩnh vực này đã thay đổi theo hướng tin tưởng hơn. Do đó, nhiều bạn trẻ cũng chọn lựa khởi nghiệp với công nghệ.

Sản xuất, xây dựng sản phẩm công nghệ, truyền thông là điều không hề đơn giản, khi phải chấp nhận cuộc đua dài và bền bỉ, mà thị trường ngày nay lại có tính cạnh tranh gay gắt. Dẫu vậy, anh Đình Bảo vẫn muốn mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng và cạnh tranh đàng hoàng với đối thủ.

Cho đến nay, những sản phẩm truyền thông, mạng xã hội của anh được nhiều người biết đến, có thể kể tới như Hay Nhức Nhói, kul.vn, Điều nhỏ xíu xiu… Đồng thời, anh cũng là một nhà tư vấn chiến lược truyền thông được tin tưởng trong giới.

Bên cạnh đó, truyền thông là thứ vừa dễ vừa khó. Dễ bởi gần như không tốn nhiều chi phí. Khó vì phải thuyết phục các bậc phụ huynh, truyền thông và các cơ quan chức năng có cách nhìn khác về những sản phẩm này.

Bối cảnh hiện nay đang mang lại cơ hội công bằng cho những người có năng lực để họ có thể trở thành những doanh nhân, tỷ phú công nghệ. Điều này đã rất rõ nét ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và chắc sẽ không khác biệt ở Việt Nam.

Biết con đường đã chọn là không dễ dàng, song anh Trần Đình Bảo vẫn kiên định với chí hướng của mình, vẫn tiếp tục làm công việc hàng ngày, tìm kiếm cơ hội cho chính doanh nghiệp để làm nên một thế hệ doanh nghiệp và doanh nhân công nghệ Việt Nam chất lượng, bền vững.

You might also like