Thanh niên mang u to dưới cằm, vạch môi nhìn trong miệng suýt ói: Như thế này ăn uống thế nào đây?

Khối u trong miệng của người này ngày một lớn khiến khuôn mặt anh ta bị biến dạng, người khác nhìn vào đều khiếp sợ.

Khối u trong miệng của người này ngày một lớn khiến khuôn mặt anh ta bị biến dạng, người khác nhìn vào đều khiếp sợ.

Một thợ xây nghèo ở Philippines có tên là Leonardo Morris, 30 tuổi đã phải mang trong mình khối u khổng lồ chỉ sau 1 lần đau răng sau chấn thương lúc chơi bóng rổ từ lúc thanh niên. Cơn đau kéo dài nhiều năm liền nhưng phải đến năm 23 tuổi, người này mới phát hiện ra có một khối u đang phát triển trong miệng của mình. Từ thời điểm đó, khối u ngày một lớn khiến khuôn mặt của Morris biến dạng, trở nên ám ảnh đối với nhiều người.

Sau khi đi khám, bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã chẩn đoán, Moris mắc chứng u nguyên bào men răng Ameloblastoma – một loại u lành tính không quá nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, chứng bệnh hiếm gặp này lại ảnh hưởng nặng nề đến răng, hàm mặt của bệnh nhân.

Khối u trong miệng ngày một lớn

Không lâu sau đó, hàm răng của Morris đã bị phá hủy bởi sự phát triển của khối u, khiến anh gặp khó khăn trong cuộc sống. Đến lúc này, bác sĩ đã cảnh báo nếu không được chữa trị kịp thời, mạng sống của Morris cũng sẽ bị đe dọa. Tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn nên anh Morris không đủ chi phí để thực hiện phẫu thuật.

Chàng trai 30 tuổi vẫn không ngừng làm việc kiếm tiền để chữa trị căn bệnh lạ. Dù vậy, công việc hàng ngày của Morris là thợ xây dựng, anh chỉ kiếm được một số tiền rất nhỏ, không có khả năng trả 5.000 euro cho các cuộc phẫu thuật.

“Vì không đủ điều kiện kinh tế nên tôi thực sự cần sự giúp đỡ để có thể điều trị căn bệnh này.Sau cú ngã vì chơi bóng rổ hồi còn nhỏ, tôi phải sống chung với chứng đau răng và giờ là khối u khổng lồ trên mặt. Tôi luôn hy vọng nó sẽ khỏi dần nhưng nó càng ngày càng lớn hơn”, Morris chia sẻ.

Người công nhân này không đủ tiền để phẫu thuật

Anh chỉ uống sữa và nước trái cây qua ngày vì không thể nhai thức ăn

Mong rằng các mạnh thường quân sẽ giúp anh Morris chữa trị căn bệnh

Tiến sĩ Stephen Garcia, bác sĩ tại Trung tâm y tế East Avenue ở Manila, Philippines, cho biết dù tình trạng bệnh của Morris khá nghiêm trọng nhưng có thể chữa khỏi nếu được phẫu thuật. Hiện tại, nhiều tổ chức từ thiện đang kêu gọi mọi người lập quỹ ủng hộ để có thể Morris có thể được điều trị và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

You might also like