Singapore dùng chiêu thức lợi hại giúp người lười nhất cũng phải luyện tập để giảm cân

Người dân Singapore đã nảy ra một cách cực kì hay khiến việc giảm cân của những người lười vận động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Người dân Singapore đã nảy ra một cách cực kì hay khiến việc giảm cân của những người lười vận động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dựa vào nghiên cứu mới nhất của Trường đại học Y khoa Duke-NUS ở Singapore, việc thưởng tiền cho những người giảm cân chính là động lực lớn nhất giúp họ không ngừng cố gắng.

Tiền chính là động lực giảm cân? (Ảnh minh họa)

Một cuộc thử nghiệm kéo dài 8 tháng về bệnh béo phì của người Singapore đã được diễn ra và thu hút đến 161 người tham gia. Theo đó những người này ngoài được luyện tập miễn phí tại 1 phòng tập gym, họ còn được thưởng 119 USD (gần 2,7 triệu đồng) nếu tham gia vào một trò cá cược.

Hơn nữa những người này sẽ có 10% cơ hội nhận được số tiền thưởng gấp 10 lần (tức là 1.190 USD tương đương hơn 27 triệu tiền đồng) nếu mỗi tháng họ đều giảm được khoảng từ 5-8% trọng lượng cơ thể.

Những cô nàng lười tập thể dục nhất cũng phải chịu thua trước phần thưởng hấp dẫn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhóm người tham gia chương trình đã giảm cân khá tốt trong thời gian đầu so với những người cũng giảm cân nhưng lại không được thưởng tiền.

Tiến sĩ Eric Finkelstein, một giáo sư Trong Chương trình Duke-NUS cho rằng các phát hiện của nhóm nghiên cứu không chỉ cho thấy giá trị của tiền mặt trong việc thúc đẩy quá trình giảm cân, mà còn cho biết thêm về tâm lý của con người lúc giảm cân sẽ như thế nào nếu không có một yếu tố thực tế tác động vào.

Phương pháp thưởng tiền của Singapore khiến nhiều người nhận ra kết quả của việc giảm cân còn quý giá hơn cả tiền.

Theo đó phương pháp này cần được các cơ quan tổ chức mở rộng nhiều hơn nữa cho nhân viên của mình. Vì môi trường làm việc chính là nơi tốt nhất để mỗi người có thể tự thúc đẩy bản thân mình trong việc lấy lại vóc dáng và sức khỏe từ việc giảm cân.

 

You might also like