Sau 2 ngày bị bỏ đói cụ ông gọi cho cảnh sát hỏi 1 câu nhói lòng

Cảnh sát đã bàng hoàng khi nhận được điện thoại cầu cứu của một cụ già bị bỏ đói 2 ngày liền.

Mount Pleasant, Tennessee là một thị trấn mơ mộng ngoại ô vùng Appalachia (miền Đông nước Mỹ). Thị trấn như một ngôi nhà lớn với khoảng 5.000 cư dân sinh sống. Các cư dân đều biết rõ nhau và thường xuyên lui tới thăm nom, giúp đỡ hàng xóm, gắn bó như người thân gia đình.

hai ngay bi bo doi nguoi dan ong goi cho canh sat hoi 1 cau nhoi long

Thị trấn Mount Pleasant mơ mộng, nơi người dân gần gũi và luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Lực lượng cảnh sát nơi đây cũng rất thân thiện. Ngoài việc duy trì luật pháp, các nhân viên cảnh sát thường hỗ trợ người dân và tham gia vào các hoạt động địa phương. Bởi vậy họ đã rất sốc khi chứng kiến một người đàn ông lớn tuổi bị bỏ đói trong nhà.

Câu chuyện xảy ra vào tháng Giêng năm nay. Khi ấy, cảnh sát đã bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại với lời thỉnh cầu trong tuyệt vọng: “Làm ơn mang chút thức ăn đến cho tôi được không?“.

hai ngay bi bo doi nguoi dan ong goi cho canh sat hoi 1 cau nhoi long

Một ngày tháng Giêng, người đàn ông già gọi đến Sở cảnh sát Mount Pleasant và hỏi xin đồ ăn. Ông đã 2 ngày nhịn đói vì toàn bộ tiền đã bị lấy cắp. Mọi người đều thấy ngạc nhiên và phải xác nhận lại câu chuyện. Người đàn ông 79 tuổi cho biết, ông bị người giúp việc lấy mất thẻ tín dụng và không còn một xu dính túi giữa mùa đông khắc nghiệt. Thế nên, đã 2 ngày, ông không có gì để ăn.

Bốn cảnh sát gồm Odom, Gray, Runion, và Bolton có mặt lúc đó đã lập tức gom tất cả số tiền mình có được tới cửa hàng tạp hóa mua đồ ăn. Sau đó họ mang đến trao cho ông cụ số thực phẩm giúp ông đủ dùng trong 1 tháng!

hai ngay bi bo doi nguoi dan ong goi cho canh sat hoi 1 cau nhoi long

Bốn người anh hùng đã làm hơn cả nhiệm vụ của họ: Officers Odom, Gray, Runion, và Bolton. Ông cụ đã gặp may bởi trong tuần đó có một cơn bão quét qua làng, mọi thứ đều ngổn ngang. Nếu không được phát hiện sớm, có thể cụ đã đói đến ngất đi.

hai ngay bi bo doi nguoi dan ong goi cho canh sat hoi 1 cau nhoi long

Bốn cảnh sát đã ngay lập tức mang số đồ ăn đủ trong một tháng đến cho người đàn ông lớn tuổi. Họ còn giúp ông sắp xếp, lưu trữ số đồ ăn ấy. Sau cuộc điện thoại định mệnh ấy, Sở cảnh sát Mount Pleasant đã lập một phòng dự trữ thực phẩm để phòng khi giúp đỡ những người nghèo khác trong thành phố.

Người giúp việc trộm cắp sau đó đã bị bắt giữ, thẻ tín dụng cũng đã được trả lại cho người đàn ông lớn tuổi. Song hành động đẹp của các cảnh sát sẽ được khắc ghi trong các câu chuyện của người dân ở thị trấn đáng yêu này.

 

 

 

 

 

 

 

 

You might also like