‘Quái thú’ Eddie Hall – người đàn ông khỏe nhất hành tinh

Người đàn ông khỏe nhất hành tinh khiến ngôi sao Hollywood, Arnold Schwarzenegger ngả mũ thán phục khi lập kỷ lục thế giới ở nội dung deadlift tại cuộc thi Arnold Classic Australia.

Người đàn ông khỏe nhất nước Anh khiến ngôi sao Hollywood, Arnold Schwarzenegger ngả mũ thán phục khi lập kỷ lục thế giới ở nội dung deadlift tại cuộc thi Arnold Classic Australia.

Lực sĩ người Anh, Eddie Hall vừa lập kỷ lục thế giới khi kéo thành công mức tạ 462 kg (1.018,5 pound) ở phần thi deadlift diễn ra tại Australia hôm 14/3.Diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hollywood, Arnold Schwarzenegger cổ vũ nhiệt tình cho Eddie Hall tại Australia. Chia sẻ trên Twitter cá nhân, lực sĩ mang biệt danh “Quái thú” cho biết: “Khoảnh khắc phá kỷ lục thế giới với 462 kg ở nội dung deadlift và được Arnold Schwarzenegger cổ vũ là vô giá”. Trong khi ngôi sao thủ vai chính trong loạt phim “Kẻ hủy diệt” cũng bày tỏ sự thán phục trước thành tích của Eddie. Ông viết trên Facebook: “Eddie Hall, lực sĩ deadlift vừa lập kỷ lục thế giới tại Arnold Classic Australia với mức tạ 462 kg – 1.018 pound”. Arnold từng là lực sĩ và kỷ lục của ông là 332 kg (710 pound).Với thành tích vừa đạt được tại Australia, Eddie Hall đã phá kỷ lục có dây đai do Benedikt Magnusson lập vào năm 2014 với mức tạ 461 kg, đồng thời bỏ xa kỷ lục không dây đai của Hafþor Bjornsson (447 kg).462 kg tương đương với 4 lần trọng lượng của Arnold Schwarzenegger, 7 lần của Floyd Mayweather, 1 con gấu Bắc Cực đực trưởng thành hay 1.000 chiếc iPad Air.Khi mới 14 tuổi, Eddie Hall trở thành VĐV bơi lội với chiều cao 1m87 và nặng 92 kg. Anh từng giành chức vô địch nước Anh ở nội dung 50 m, 100 m, 400 m và 1500 m tự do, trong đó phá vỡ kỷ lục ở cự ly 400 m.“Quái thú” thay đổi rất nhiều khi bước sang tuổi 16. Khi đó, anh vừa tốt nghiệp cấp 2 và vẫn đang theo đuổi sự nghiệp bơi lội.Eddie Hall được đánh giá là một trong những đàn ông khỏe nhất hành tinh. Lực sĩ 27 tuổi hiện là người đàn ông khỏe nhất Vương quốc Anh và khỏe thứ 6 thế giới tính đến hết 2014.Trong cuộc phỏng vấn năm 2014, Eddie cho biết anh chỉ ăn hết một đĩa sandwich. Tuy nhiên, chiếc đĩa “Quái thú” đề cập đến có lẽ dành cho 6 người bình thường.

Năm 2016, anh chính thức phá vỡ kỷ luật của chính mình khi nâng thành công mức tạ 500kg.

Eddie lập gia đình với Alexandra. Hiện cặp đôi này có hai con, Leyla (7 tuổi) và Maximus (3 tuổi).

You might also like