“Ma” gọi đồ ăn ở nhà hàng Hong Kong: Chưa có lời giải!

Triều Dũng Ký – một nhà hàng tại Hongkong được chính phủ công nhận là “có ma gọi đồ ăn”. Đây cũng là hiện tượng tâm linh kỳ bí đầu tiên mà chính phủ Hồng Kông công khai thừa nhận.

Triều Dũng Ký – một nhà hàng tại Hongkong được chính phủ công nhận là “có ma gọi đồ ăn”. Đây cũng là hiện tượng tâm linh kỳ bí đầu tiên mà chính phủ Hồng Kông công khai thừa nhận.

Quán Triều Dũng Ký thường bán những đồ ăn đặc trưng của Hồng Kông như trứng cuộn kèm bánh mỳ nướng, bánh trứng, bánh bao, mỳ…khách hàng thường gọi mang tới nhà nếu họ ở gần đó. Vào thời điểm đó xung quanh đa phần chỉ là nhà dân bình thường xen kẽ ít biệt thự chứ không phải toàn biệt thự lớn hiện đại như ngày nay.

Ngày hôm đó cũng như mọi hôm, phục vụ quán nhớ nhận được cuộc gọi đặt cơm rang trứng, bún xào bò và một số món ăn khác dành cho bốn người, giao tới địa chỉ nằm ở khu phố phía tây khu biệt thự Hỉ Tú Hoa Viện. Nhân viên quán cơm đã nhanh chóng chuẩn bị đồ và chở tới địa chỉ vừa được báo.

Khi nhân viên giao đồ tới địa chỉ thông báo qua điện thoại và bấm chuông gọi cửa, chờ một lát vẫn không thấy ai ra mở cửa liền gõ vào cửa và nói lớn: “tôi tới giao đồ ăn”. Cửa lập tức mở nhưng rất hẹp và cậu giao hàng thấy tiền được đưa ra, cảm thấy rất kỳ quái, tuy nhiên vẫn giao đồ ăn và đi về quán cơm nộp tiền.

Đến tối chủ quán kiểm kê số tiền kiếm được trong ngày thì bỗng nhiên phát hiện một xấp tiền âm phủ, ông nghi ngờ đó là do nhân viên học việc hoặc ai đó chơi khăm mình nên đã triệu tập tất cả lại hỏi. Không ai hay biết đã xảy ra chuyện gì.

Tuy nhiên sau khi suy xét thấy rằng nếu nhân viên có lấy trộm tiền thì cũng vội bỏ trốn chứ không ai lại làm cái việc kỳ quái đó, vì vậy sự cố này được bỏ qua.

Ngày hôm sau quán lại nhận được cú điện thoại đặt hàng ít bột gạo và cơm cũng giao đến địa chỉ như hôm trước. Nhân viên giao hàng lại mang đồ tới, lấy tiền qua khe cửa hẹp và để lại thức ăn.

Ông chủ thêm lần nữa vô cùng tức giận vì gặp đúng tình huống hôm qua và tuyên bố nếu tiếp tục nhận cuộc gọi đặt hàng, ông sẽ tự mình tới giao đồ.

Quả nhiên ngày hôm sau, quán lại nhận điện thoại đặt giao món bò và thịt lợn nướng…ông chủ đích thân đi giao như đã nói hôm qua. Ông cũng tới đúng địa chỉ đó, gõ cửa và nhận tiền qua khe hẹp.

Khi ấy ông chủ cũng lấy làm quái lạ và cố gắng xem xem có gì đằng sau cánh cửa kia hay ai là người trả tiền, tuy nhiên ông không thể nhìn thấy gì. Dù vậy ông cũng không mấy bận tâm nữa, vì thấy tiền là thật nên đã cho tiền vào túi và trở về quán.

Khi về, ông chủ bỏ số tiền đó vào một chỗ riêng. Đến tối lúc kiểm đếm tiền trong ngày, ông đã lạnh người khi nhìn thấy số tiền âm phủ ở đúng chỗ để riêng đó. Lập tức ông chủ đã gọi cho cảnh sát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You might also like