Lisa bị netizen Hàn mỉa mai gốc ĐNÁ khi trở thành nữ idol được theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Cộng đồng fan quốc tế đang cảm thấy phẫn nộ trước hàng loạt bình luận “kém duyên” mà netizen Hàn dành cho Lisa.

ù mới tạo tài khoản Instagram từ tháng 6/2018 nhưng tính đến hôm nay, Lisa (Black Pink) đã chính thức trở thành nữ idol có lượt người theo dõi “khủng” nhất K-Pop.

Theo đó, tài khoản @lalalalisa_m đã cán mốc hơn 13 triệu follower. Xếp ngay sau Lisa là trưởng nhóm SNSD Taeyeon với 12,9 triệu follower.

Trong khi cộng đồng BLINK cảm thấy tự hào và hết lời chúc mừng Lisa thì một bộ phận cư dân mạng lại tỏ ra “khinh thường” thành tích này của “em út” Black Pink.

Đặc biệt là dưới bài báo có tiêu đề: “Vượt qua Taeyeon, Lisa trở thành nghệ sĩ nữ Hàn Quốc nhiều người theo dõi nhất”, netizen xứ Kim chi đã không ngớt lời chế giễu Lisa.

1. [+277, -5] Sức mạnh Đông Nam Á.

2. [+271, -12] Fan Đông Nam Á của nhóm này siêu đáng sợ. Họ cho rằng Lisa đang bị phân biệt chủng tộc tại Hàn, thậm chí họ còn nghĩ Black Pink nổi là nhờ Lisa. Chưa hết đâu, đám người đó đã chửi bới MOMOLAND và để lại loạt bình luận ghét bỏ dưới MV của các cô gái ấy.

3. [+204, -7] Danh hiệu vô lý thế nhỉ? Cô này chẳng phải người ngoại quốc sao?

4. [+34, -2] Nói thật là Lisa có nổi tiếng tại Hàn đâu.

5. [+30, -0] Vớ vẩn thật. Nghe nè lũ fan ngốc nghếch, độ nổi tiếng trong Black Pink được sắp xếp như sau nhé: Jennie, Jisoo, Rose rồi mới đến ai đó.

6. [+19, -0 ] Cô này đâu phải người Hàn?

7. [+15, -4] Lisa trông như mấy nàng Đông Nam Á khi không trang điểm.

8. [+14, -2] Có vẻ như chỉ được lòng dân Đông Nam Á mà thôi.

9. [+13, -0] Fan của Lisa tệ lắm. Không chỉ đi gây gổ với nhóm khác đâu, họ còn chửi luôn thành viên trong nhóm ấy, như Jennie chẳng hạn.

10. [+12, -1] Lisa không phải người Hàn, sao coi cô này là nghệ sĩ nữ Hàn Quốc được?

11. [+12, -1] Dân Đông Nam Á đông ghê hồn, thế thì chẳng nhiều người follow à?

12. [+10. -0] Có so sánh thì ít nhất cũng phải như vụ Chanyeol (EXO) và G-Dragon (BIGBANG) ấy nhé. Vì cả hai đều là người Hàn Quốc.

Đây không phải lần đầu cư dân mạng Hàn Quốc tỏ thái độ thiếu tôn trọng với Lisa. Ngày 5/1 vừa qua, Lisa đã bị miệt thị ngoại hình thậm tệ khi xuất hiện tại lễ trao giải Golden Disc Awards 2019 với chiếc váy hở vai.

Netizen Hàn liên tục bình phẩm về Lisa bằng những từ ngữ như “gái Đông Nam Á”, “tầm thường như phụ nữ Thái Lan” hay “đẹp nhờ make-up”.

Sự việc gây bức xúc đến mức nhiều người hâm mộ của Black Pink đã phải lên Twitter trend hashtag #RespectLisa và yêu cầu cư dâng mạng Hàn Quốc ngừng xúc phạm nữ idol sinh năm 1997.

Không chỉ có fan, đến cả truyền thông và những nghệ sĩ Thái Lan cũng cảm thấy bất bình trước cách hành xử của netizen Hàn. Hàng loạt tên tuổi trong showbiz xứ Chùa Vàng đã lên tiếng kêu gọi sự tôn trọng dành cho Lisa như diễn viên Mario Maurer, nữ ca sĩ KnomJean, MC Wongthanong, nữ diễn viên Wichayanee Pearklin… và gần đây nhất là Bam Bam (GOT7).

Theo đó, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thái Lan về việc người Hàn miệt thị ngoại hình của Lisa cũng như phong trào #RespectLisa, Bam Bam cho biết: “Mình đã cổ vũ chị Lisa sau khi xem những tin tức đó. Chị ấy có nói rằng bản thân không quá lo lắng về những điều tiêu cực bởi vì có rất nhiều người vẫn yêu thương chị ấy.”

You might also like