Lại một đài truyền hình lớn khác vào cuộc: JTBC cáo buộc Big Bang Seungri lách luật để trốn thuế

Theo JTBC, Seungri đã đăng kí hộp đêm thứ 2 của của mình như một “cửa hàng bán lẻ” để tránh phải nộp thuế cao.

Lùm xùm tàng trữ và sử dụng chất kích thích tại câu lạc bộ Burning Sun vẫn chưa lắng xuống thì Seungri lại bị phóng viên SBS FunE cáo buộc môi giới mại dâm từ năm 2015. Sáng nay ngày 28/2, đài cáp JTBC cũng chính thức vào cuộc, đặt nghi vấn em út Big Bang từng lách luật để trốn thuế.27 530867 73408

Ngoài Burning Sun, Seungri từng điều hành một hộp đêm khác tại quận Gangnam mang tên Monkey Museum. Trong quá khứ, nam thần tượng thường xuyên xuất hiện với tư cách DJ. Hiện tại, câu lạc bộ thuộc sở hữu của Yuri Holdings.

Theo JTBC, nhiều khiếu nại đã được gửi tới tòa án thành phố Gangnam liên quan đến Monkey Museum khiến cơ sở này từng bị đình chỉ. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục hoạt động sau khi trả tiền phạt.mkjpg

Bất chấp những dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng Gangnam tuyên bố họ không tìm thấy bất kỳ vi phạm nào tại Monkey Museum. Một đại diện của thành phố này tuyên bố: “Nơi đây không có các hoạt động nhảy múa, vui chơi như một hộp đêm khi chúng tôi kiểm tra nó.”

Một đại diện từ Yuri Holdings cũng tuyên bố: “Chúng tôi hoạt động trong ranh giới do luật pháp quy định. Thật khó để kiểm tra chi tiết vì những người từng làm việc trong thời gian trước hầu hết đã thôi việc.”mk1jpg

Báo cáo điều tra của JTBC cho biết: Cùng với Monkey Museum, 14 trong số 21 cơ sở giải trí bao gồm các quán bar và câu lạc bộ ở Gangnam được tiết lộ đã được đăng ký với danh nghĩa “cửa hàng bán lẻ” hoặc “nhà hàng”.

JTBC giải thích rằng các cơ sở giải trí đăng kí với danh nghĩa hộp đêm sẽ được yêu cầu trả thêm thuế. Ví dụ như khi thu về được 10 triệu won, một nhà hàng phải trả 900.000 won tiền thuế trong khi một club sẽ phải chịu mức thuế cao hơn – khoảng 1,9 triệu won.

Nhà đài đặt ra nghi vấn Seungri – người điều hành Monkey Museum trong khoảng thời gian đó đã lách luật để có thể hưởng mức thuế nhẹ nhàng hơn.

Bản tin của JTBC về nghi vấn Seungri lách luật để trốn thuế.

Vậy là sau Dispatch và SBS thì JTBC cũng chính thức nhập cuộc điều tra những lùm xùm xung quanh chuyện kinh doanh của Seungri. Hiện đại diện pháp lý của YG Ent vẫn chưa lên tiếng phản hồi lại cáo buộc từ JTBC.

Dưới đây là một vài bình luận của cư dân mạng quốc tế:

– Đúng là kém miếng khó chịu mà, các nhà đài lớn đều đang chĩa mũi dùi vào nghệ sĩ nhà YG.

– Hy vọng tội ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

– JTBC làm sao chịu thua trong cuộc chiến truyền thông này cơ chứ. Xem phóng sự của họ cũng thú vị lắm.

– Vậy là có móc nối với cảnh sát quận Gangnam rồi. Vụ Burning Sun cũng bị ém mà vụ Monkey Museum cũng bị ém luôn.

– Môi giới mại dâm, buôn bán chất kích thích giờ lại đến nghi vấn lách luật trốn thuế! Seungri ơi là Seungri…

Trong diễn biến mới nhất, tối qua Seungri đã phải tới cơ quan cảnh sát để xét nghiệm chất kích thích, đồng thời thực hiện cuộc thẩm vấn sơ bộ. Báo chí ghi nhận nam idol đã bị đơn vị chức năng giữ lại tới 8 tiếng đồng hồ.

You might also like