‘Học sinh’ đặc biệt trong bộ ảnh kỷ yếu khiến cư dân mạng đua nhau thả tim

Hành động ý nghĩa của một nhóm học sinh thể hiện tình cảm với thú cưng khi cho chú chó trị liệu vào bộ ảnh kỷ yếu đã làm mủi lòng cộng đồng mạng.

Hành động ý nghĩa của một nhóm học sinh thể hiện tình cảm với thú cưng khi cho chú chó trị liệu vào bộ ảnh kỷ yếu đã làm mủi lòng cộng đồng mạng.

Chó chắc chắn là người bạn thân nhất của loài người. Để chứng minh điều đó, mới đây, một chú chó trị liệu đã được góp mặt vào bộ ảnh kỷ yếu của một ngôi trường tại Mỹ, khiến cộng đồng yêu chó trên thế giới phải phát cuồng vì hành động này.

Nhân vật đặc biệt trong quyển kỷ yếu khiến cư dân mạng phát cuồng. (Ảnh: Twitter)Nhân vật đặc biệt trong quyển kỷ yếu khiến cư dân mạng phát cuồng. (Ảnh: Twitter)

Cậu học sinh Andrew “AJ” Schalk, 16 tuổi, đến từ trường trung học Stafford ở Virginia chính là người gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua khi quyết định cho chú chó trị liệu Alpha đã nhiều lần cứu sống cậu có một vị trí trong bộ ảnh kỷ yếu.

Ban đầu cậu không nghĩ các giáo viên sẽ cho phép điều này xảy ra. Thế nhưng, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè cũng như việc cậu hoàn toàn nghiêm túc về điều này đã thuyết phục được hội đồng giáo viên của trường. Và kết quả thật sự ngoài mong đợi.

Ngay khi đăng tải lên mạng, câu chuyện đáng yêu này đã lập tức chiếm được tình cảm của cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu chó. Rất nhanh chóng, câu chuyện được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Schalk và chú chó cưng Alpha của cậu. (Ảnh: Twitter)Schalk và chú chó cưng Alpha của cậu. (Ảnh: Twitter)

Được biết, vào năm 2009, Schalk đã bị chuẩn đoán mắc phải căn bệnh tiểu đường khá nghiêm trọng. Chính vì thế, bố mẹ cậu đã đem về một chú chó trị liệu để làm bạn cũng như kiểm soát lượng đường trong người cậu.

Gia đình tôi đã quyết định đưa Alpha về để kiểm soát nồng độ đường trong máu của tôi. Từ đó đến này, nó đã nhiều lần cứu mạng tôi. Chắc chắn nó xứng đáng có được vị trí trong sổ kỷ yếu“, Schalk chia sẻ.

Alpha đã được huấn luyện chỉ bằng cách ngửi hơi thở, chú chó này có thể biết được nồng độ đường trong máu của Schalk và sẽ sủa báo động nếu nồng độ đó quá thấp hoặc quá cao so với mức cho phép.

Gia nhập gia đình Schalk từ khi mới 4 tháng tuổi, Alpha đã đồng hành cùng cậu học sinh này suốt hơn 3 năm rưỡi qua. Schalk luôn mang Alpha theo mình đến lớp. Không hề quậy phá như bao chú chó khác, Alpha luôn tỏ ra rất điềm tĩnh trong lớp học.

Alpha có hẳn cả một thẻ học sinh dành riêng cho chú chó này. (Ảnh: Twitter)Alpha có hẳn cả một thẻ học sinh dành riêng cho chú chó này. (Ảnh: Twitter)

“Các bạn của tôi đều rất thích thú khi trông thấy Alpha trong kỷ yếu. Thậm chí nhiều người tôi không hề quen biết cũng có những phản hồi tích cực khi biết câu chuyện này”, Schalk cho biết.

Không chỉ xuất hiện trong kỷ yếu, Alpha còn được nhà trường cấp hẳn cho một thẻ học sinh với mã số đàng hoàng. Với mọi người trong ngôi trường này, có lẽ Alpha không khác gì một học sinh thực thụ. Đúng là gấu có thể không có như chó phải có một con!

 

You might also like