Giải mã những biệt danh siêu lầy mà fan đặt cho ĐTVN, tới lượt Đức Chinh ai cũng cười vỡ bụng

Rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có những biệt danh nghe ngộ nghĩnh, khiến nhiều NHM cười nghiêng ngả.

Rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có những biệt danh nghe ngộ nghĩnh, khiến nhiều NHM cười nghiêng ngả.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Chuyên gia bắt phạt đền, chàng crush quốc dân, chàng rể quốc dân.

Sau màn trình diễn xuất sắc trên chấm luân lưu, Bùi Tiến Dũng được một số tờ báo nước ngoài và Việt Nam đặt cho biệt danh “Chuyên gia bắt phạt đền”. Trong khi đó, với phong thái điềm tĩnh, gương mặt chữ điền điển trai, nhiều cô gái đã coi Tiến Dũng là “crush” (một thuật ngữ của tuổi trẻ ám chỉ người mình đang có tình cảm – PV). Các bà mẹ thì mong có một “chàng rể quốc dân” như thủ thành 20 tuổi này.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: Dũng Viettel

Nguồn gốc của tên gọi này khá đơn giản vì Tiến Dũng thuộc biên chế CLB Viettel. Bên cạnh đó, cách gọi này cũng để khẳng định Tiến Dũng xuất thân từ môi trường bóng đá quân đội.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh: Hot boy làng bóng, Ỉn, Mạnh “gắt”

Sở hữu gương mặt búng ra sữa, Duy Mạnh là một trong những cầu thủ được đánh giá đẹp trai nhất U23 Việt Nam. Còn với biệt danh “Ỉn”, Duy Mạnh thừa nhận ngày bé bị HLV gọi vậy do mông hơi to. Còn biệt danh Mạnh “gắt” xuất phát từ màn tranh cãi đáng yêu của chàng tiền vệ điển trai này với cầu thủ của Uzbekistan.

Trung vệ Trần Đình Trọng: Trọng Ỉn

Khá giống với Duy Mạnh, ngày bé Đình Trọng có một thân hình mập mạp hơn hẳn vẻ ngoài hiện tại.

Tiền vệ Lương Xuân Trường: Trường híp

Nhìn vào mắt Xuân Trường là đoán ra ngay biệt danh của anh. Xuân Trường được cho là giống người Hàn Quốc cũng vì cặp mắt một mí này.

Tiền vệ Phạm Đức Huy: Hoàng tử Ả rập

Trong một lần quay video vui đùa với Văn Toàn, Đức Huy tự nhận mình là “hoàng tử Ả rập” và sở hữu một phong cách ăn nói quý tộc. Bộ râu quai nón đặc trưng cũng khiến anh giống với người Tây Á hơn hẳn.

Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy: Duy pinky, anh ba

Hồng Duy có hẳn một shop mỹ phẩm trên trang instagram với tên gọi “Pinky”. Biệt danh “anh ba” là do hồi thi đấu ở đội trẻ HAGL, Hồng Duy đá ở vị trí hậu vệ trái, những người đá ở đây thường mặc áo số 3.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải: Hải con

Cầu thủ thấp nhất U23 Việt Nam với chiều cao 1m66 nhưng biệt danh này đã có từ trước đó rất lâu dựa vào vóc dáng của cậu.

Tiền vệ Nguyễn Văn Toàn: Toàn Tạo

Cách gọi phổ biến của trẻ em với nhau khi lấy thêm tên bố hoặc mẹ để định danh ban bè mình. Bố của Văn Toàn là ông Nguyễn Văn Tạo.

Tiền vệ Phan Văn Đức: Đức cọt

Ngày bé Văn Đức hay bị bệnh, người gầy nhom nên được bố mẹ đặt cho biệt danh là “cọt”.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại: Đại Oscar

Không phải vì Đại thích giải thưởng Oscar mà vì cậu hâm mộ tiền vệ Oscar từng khoác áo Chelsea và giờ là Shanghai SIPG.

Tiền vệ Nguyễn Công Phượng: Phượng Núi

Biệt danh này gắn liền với trò chơi điện tử chiến thuật với thuật ngữ “đi rừng” mà giới trẻ thường gọi. Phượng rất kém trong khoản này nên bị gán cho biệt danh như vậy.

Tiền đạo Hà Đức Chinh: Chinh đen, Chinh gỗ, Chinchin, Chinh “quý phi”, Chinh muối 

Nước da ngăm đen là lời giải thích cho biệt danh đầu tiên, khả năng dứt điểm vụng về từ hồi U19 Việt Nam là câu trả lời thứ hai. Còn biệt danh Chinchin được đặt gần đây sau khi một loạt bức hình, hành động dễ thương của Chinh được ghi lại. Hà Đức Chinh còn được hội fan gọi thân yêu là Chinh “muối”, Chinh “quý phi” sau nhiều màn đối đáp có phần “đanh đá” trên các video cũ.

You might also like