Doanh nhân công nghệ thời 4.0 Trần Đình Bảo: “Phải đặt cái tâm và tìm thấy niềm vui trong công việc

Anh Trần Đình Bảo hiện là một trong những ông chủ của một công ty công nghệ, truyền thông tư nhân có sức ảnh hưởng trong giới. Anh sở hữu nhiều sản phẩm truyền thông mạng xã hội, từ tổng hợp tin tức đến hệ thống fanpage có thể xem là hùng hậu. Từng ngày, anh vẫn đang dự định phát triển sản phẩm của mình để mở rộng ra nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

Chia sẻ về triết bí quyết lãnh đạo của mình, anh Đình Bảo nói: “Đối với tôi, lãnh đạo phải là người biết mình muốn làm gì, từ đó đi xem đối thủ đã làm trước đó, rồi tìm kiếm, sử dụng nhân sự. Mang đến cho nhân viên những gì họ muốn nhận, nhưng cũng phải sử dụng biện pháp mạnh để đủ sức răn đe khi cần thiết. Quan trọng nhất, cả hai phía phải được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và hoàn toàn không nên tùy hứng theo cảm xúc”.

Theo vị lãnh đạo này, nhân lực là vốn liếng quý báu của doanh nghiệp, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí còn trên cả vốn liếng tài chính. Vậy nên, anh luôn nhắc mình phải quản lý nguồn vốn đó một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Theo anh, nếu muốn xây dựng được một công ty thành công, người doanh nhân cần sở hữu nhiều thứ hơn là chỉ đơn thuần kỹ năng và trí tuệ. Thành công của một công ty đòi hỏi quá trình lao động chăm chỉ từ rất nhiều người và thậm chí là cả may mắn nữa.

Anh Đình Bảo chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự tìm thấy niềm vui trong quá trình làm việc và đặt cái tâm của mình vào đó. Bởi vì, trừ phi bạn tìm thấy được niềm vui trong việc chứng kiến cả công ty lẫn bản thân mình lớn dần, còn không thì bạn chắc chắn sẽ kiệt sức”.

“Ngoài ra, thái độ chuyên nghiệp, chú ý đến từng chi tiết nhỏ mới có thể khiến bạn đặt chân được đến được bước đường thành công.” Theo anh, để có nhiều người giàu thuộc giới công nghệ, Việt Nam phải có nhiều doanh nghiệp 3.0, 4.0 đi tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0, tạo ra giải pháp, dịch vụ và phải có thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường Âu – Mỹ, Nhật Bản.

Dù vậy, anh nhấn mạnh “như vậy không có nghĩa là bạn ngồi chờ, vẫn phải hành động, tham gia vào cách mạng công nghiệp 4.0, và vẫn phải toàn cầu hoá.”

Song song đó, anh quan niệm: “Chưa hết, thành công ở lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải vận động múi cơ lớn nhất của con người đó là bộ não. Bạn có thể tập trung tới đâu, bạn có thể thức trắng đêm để làm việc không và quan trọng đó là sự sáng tạo của bạn có bị giới hạn không.”

You might also like