Đặc vụ Mỹ rời Tổng Thống Trump đi bộ cả cây số mua đồ ăn, khen cà phê ở Hà Nội ngon

Sáng 28/2, trong khi 2 nhà lãnh đạo Mỹ – Triều đang có cuộc gặp một đối một tại khách sạn Metropole, một số mật vụ Mỹ đi dạo, mua đồ ăn quanh khu vực phố cổ Hà Nội.

Các mật vụ Mỹ dạo quanh khu vực phố cổ Hà Nội.

Anh Brain, đặc vụ Mỹ đi mua cà phê ở một cửa hàng tại phố Tràng Tiền. Anh cho biết cà phê Hà Nội có hương vị rất ngon.

A Jackie sang phố Tràng Thi để mua một gói bánh.

Trên đường về anh ghé thăm một quán bán đồng hồ cổ trên phố Tràng Tiền.

Sau đó, Jackie lại quay trở về khu vực hội nghị.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật!

Những hình ảnh hiếm hoi từ KS Marriott cho thấy súng bắn tỉa đang được mật vụ Mỹ sử dụng để bảo vệ Tổng thống Donald Trump có thể là Mk 13 Mod 7 – mẫu mới nhất của TQLC Mỹ.

Mật vụ Mỹ dùng súng bắn tỉa mới nhất bảo vệ TT Trump

Với nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nội các, Cơ quan Mật vụ Mỹ (United States Secret Service – USSS) cùng các đơn vị phản ứng nhanh trực thuộc, được vũ trang bằng các loại vũ khí tốt nhất, từ súng ống, thiết bị liên lạc cho đến cả trực thăng.

Cũng như lực lượng cận vệ luôn theo sát Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, lực lượng mật vụ bảo vệ ông Donald Trump còn đặc biệt chú trọng tới cả việc bảo vệ vòng ngoài với nhiều lớp dày đặc xung quanh tuyến đường di chuyển và quanh khách sạn nơi Tổng thống Mỹ lưu lại.

Các mật vũ Mỹ rời chốt bảo vệ TT Trump với súng bắn tỉa Mk 13 Mod 7 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Xuân Hoàng

Và để có thể ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh từ xa, thì loại vũ khí phù hợp nhất đối với mật vụ Mỹ chính là súng trường bắn tỉa. Và một trong những loại súng bắn tỉa được USSS sử dụng để bảo vệ Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott khá giống với mẫu Mk 13 mod 7.

Được biết, Mk 13 mod 7 là dòng súng bắn tỉa mới nhất của Thủy quân Lục chiến Mỹ (TQLC) và chỉ mới được đưa vào trang bị từ năm 2018. Bản thân Mk 13 Mod 7 được đánh giá là ứng cử viên sáng giá để thay thế cho mẫu súng trường bắn tỉa tiêu chuẩn M40 đang Thủy quân Lục chiến Mỹ sử dụng.

Cận cảnh các trang bị trên người một xạ thủ bắn tỉa thuộc Mật vụ Mỹ. Ảnh: Xuân Hoàng.

Trước Thủy quân Lục chiến, các đơn vị Biệt kích Hải quân Mỹ Navy SEALs cũng đã từng sử dụng Mk 13 Mod 7 và đánh giá đây là một trong những mẫu súng trườn bắn tỉa tốt nhất thế giới hiện nay. Có lẽ chính vì điều này mà USSS đã quyết định trang bị súng Mk 13 Mod 7 cho các đơn vị phản ứng nhanh của mình.

Súng trường bắn tỉa Mk 13 Mod 7. Ảnh: Marine Corps Times

Những khẩu súng bắn tỉa đặc biệt

Theo giới thiệu của Thủy quân Lục chiến Mỹ, súng trường bắn tỉa Mk 13 Mod 7 là một trong hai mẫu súng đang được lực lượng thử nghiệm, khẩu còn lại là M110A1.

Cả hai mẫu súng này đều sử dụng đạn tiêu chuẩn 7.62mm, trong đó Mk 13 Mod 7 sử dụng đạn tiêu chuẩn .300 Winchester Magnum (7,62×67mm).

Súng bắn tỉa Mk 13 Mod 7 được mô tả có tầm bắn hiệu quả lên tới hơn 1.250m. Cũng giống như “người tiền nhiệm” M40 A6, khóa nòng của khẩu Mk 13 Mod 7 có cơ chế trượt theo chiều dọc nhưng đã được thiết kế lại để bắn được chính xác ở khoảng cách xa hơn, trong khi M40 chủ yếu được sử dụng với các mục tiêu ở khoảng cách dưới 1.000m.

Sau khi hoàn thành phiên trực, mật vụ Mỹ chuẩn bị rời chốt và thu dọn súng bắn tỉa Mk 13 Mod 7. Ảnh: Xuân Hoàng

Với tầm bắn trên của Mk 13 Mod 7, nó có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa an ninh từ xa ngay khi mục tiêu có ý định tiếp cận cổng khách sạn Marriott.

Chốt bắn tỉa của Mật vụ Mỹ cùng lúc triển khai 2 loại súng hiện đại nhất (súng Mk 13 Mod 7 ở bên trái). Ảnh: Xuân Hoàng.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về Mk 13 Mod 7 còn khá hiếm hoi và Quân đội Mỹ gần như không tiết lộ bất cứ thông số kỹ thuật chi tiết nào về mẫu súng này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể đoán ước được một chút về thông số của Mk 13 Mod 7 như, súng có chiều dài hơn 900mm và khoảng 600mm khi gấp báng, trọng lượng của súng rơi vào khoảng từ 5-6kg và được trang bị hộp tiếp đạn từ 5 viên.

Cũng giống như nhiều mẫu súng bắn tỉa khác của Quân đội Mỹ, Mk 13 Mod 7 cũng được tích hợp sẵn thanh rail kỹ thuật trên thân và ốp tay trước của súng cho phép xạ thủ gắn thêm ống ngắm quang học và cả ống ngắm đêm. Đầu nòng của súng cũng có thể được tháo rời cho phép thay đổi loa che lửa đầu nòng hoặc lắp thêm nòng giảm thanh. Báng súng của Mk 13 Mod 7 cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng xạ thủ. Việc Biệt kích Hải quân, Thủy quân Lục chiến và giờ là cả Mật vụ Mỹ quyết định đưa vào trang bị Mk 13 Mod 7 cho thấy sức mạnh của mẫu súng bắn tỉa này đã được chứng minh trên chiến trường, và thành tích của nó đủ xuất sắc để trở thành một trong những vũ khí bảo vệ người đứng đầu nước Mỹ.

You might also like