Cô gái con lai Pháp về Việt Nam tìm cha: Khóc trong vòng tay ông bà nội, hóa ra cha đang ở Pháp

Sau 2 ngày đăng tin tìm kiếm, cô gái con lai Pháp về Việt Nam tìm cha đã có một cuộc gặp gỡ xúc động ở quê nội. Thì ra bố của Lysiane cũng đã miệt mài tìm kiếm con gái trên đất Pháp suốt 25 năm.

Sáng qua 15/1, 2 ngày sau khi đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho Lys, cô cùng người anh họ đã bắt chuyến xe gấp từ Đà Lạt về Vũng Tàu. Nhà nội của Lys ở xã Long Sơn, ai cũng trong tâm thế đợi chờ để được gặp lại cô cháu gái bé nhỏ. Lys cũng hồi hộp, cô chờ đợi gặp lại cha mình sau 25 năm xa cách.

Ông Lê Văn Dũng (86 tuổi) và bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ở thôn 4, xã Long Sơn, được xác định là ông bà nội của Lys. Bà Bạn cho biết, bà có 9 người con, người con cả tên Thành, là bố của Lys. Ông Thành qua Pháp từ năm 1989, mãi năm 2014 mới về nhà lần đầu tiên. Ở Việt Nam, ông đã có vợ và hai con trai lớn nhưng đã ly hôn.

Ngày sang Pháp, ông Thành gặp và quen mẹ Lys. Sau khi con gái chào đời, đột nhiên người vợ ôm con đi mất. Theo gia đình, sau biến cố đó ông đã tìm con mòn mỏi 25 năm ở đất Pháp. Ông cũng đã đi bước nữa và đứa con gái sau ông đặt tên trùng với Lys vì nhớ về con. Khi được gia đình báo tin đã tìm thấy Lys, ông Thành đã khóc.

Hiện tại, hai cha con đã nói chuyện qua điện thoại. Thời gian tới, Lys sẽ về Pháp để đoàn tụ với cha.

Bà nội và Lys cùng xem lại những bức ảnh ngày xưa.

Những giọt nước mắt hạnh phúc của cô gái con lai.

Giây phút Lys xúc động nghe điện thoại từ bố sau 25 năm xa cách.

Khi trò chuyện qua Facebook, Lys xin bà nội đặt cho mình một cái tên. Vì các cháu trong nhà đều được bà nội đặt tên Yến Nhung, Yến Ngọc… nên bà đặt cho Lys là Lê Ngọc Yến Nga.

Khi chiếc xe chở Lys về đến quê nội, nơi bà và người thân đang đợi cô, Lys bước xống, bật khóc nức nở. Một cuộc đoàn viên tưởng như chỉ có trong giấc mơ nay hiện thực hoá trước mắt. Bà Bạn cầm mấy bức hình của Lys ngày nhỏ và nói: “Mới bây lớn mà giờ đã biết tìm về với nguồn cội, sao không thương cho được!”.

Lys đã xúc động đến mức nói lẫn lộn tiếng Anh và tiếng Pháp: “Con yêu cả nhà. Con hạnh phúc quá. Con không phải đứa trẻ lạc loài, con có cả một gia đình yêu thương con…”.

Hạnh phúc trào dâng trên gương mặt Lys.

Lys được gặp ông nội, bà nội.

Những cái ôm đã phải chờ đợi bao năm.

Bà Bạn nhìn lại ảnh bố ôm Lys khi cô chỉ là đứa trẻ mới lọt lòng.

Trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ tâm sự của bà Bạn: “Tôi nghĩ về cháu tôi suốt mấy chục năm qua. Tôi đã lặng người khi Thành nói vợ nó bế con gái bỏ đi biệt tích. Những bức hình ngày Lysiane mới vài tháng tuổi được gia đình gìn giữ, mang ra ngắm suốt.

Cứ nghĩ đến đứa cháu nội thất lạc mấy chục năm, tôi lại thấy thương xót. Gia đình tôi thật có phước vì cháu đã tìm về nguồn cội”. Bà Bạn khóc khi vẫn ôm chặt cháu nội, như thể sợ buông tay ra là cô gái sẽ biến mất một lần nữa.

Chào đón Lysiane, gia đình bà Bạn làm mấy mâm cơm với những món đặc trưng ẩm thực Nam bộ như cá kho tộ, canh chua, thịt kho hột vịt… để cô biết thêm về ẩm thực quê cha. Bữa ăn đoàn viên với Lysiane “ngon hơn mọi sơn hào hải vị” bởi cô ở trong vòng tay yêu thương của đại gia đình bên nội.

You might also like