Cô gái bị bệnh lạ không thể chữa, bác sĩ yêu cầu cô vẽ một chiếc đồng hồ và tìm ra nguyên nhân…

Mặc dù y học hiện là một trong những ngành nghề chuyên nghiệp mà khó có thể thay thế, nhưng vì cơ thể và cấu trúc não bộ của con người khá phức tạp, nên đôi khi các bác sĩ cũng không thể chẩn đoán ra căn bệnh đó rốt cuộc là bệnh gì.

Cảnh cô gái bị ma ám:

Vào những lúc như vậy, nếu bệnh nhân có thể gặp được một bác sĩ với đức cao và là người vô cùng kiên trì, thông qua quá trình quan sát và điều trị kịp thời mà đưa ra những phán đoán chính xác, đây mới chính là điều may mắn trong cuộc sống này!

co gai tuong bi trung ta 1

co gai tuong bi trung ta 2

co gai tuong bi trung ta 3

Nhớ lại hoàn cảnh lúc đó, Susannah vẫn còn nhớ suy nghĩ của mình rất bị hỗn loạn, một phút trước cô ấy vẫn là một người bình thường, nhưng một phút sau, cô lại đột nhiên trở nên bất thường không thể giải thích nổi. Nghiêm trọng hơn còn sản sinh ra các triệu chứng hoang tưởng như “bị cha bắt cóc”, “Y tá bức hại cô”, đấm đá y tá và bác sĩ, hành vi hoàn toàn mất kiểm soát.

co gai tuong bi trung ta 4

Cô liên tục bị lẫn trong ranh giới giữa sự lú lẫn và bình thường. Các bác sĩ mô tả cô trong tình trạng “bộ não bốc lửa” và chắc chắn rằng cô đang bị mắc bệnh tâm thần. Mọi người dường như không có cách gì cứu chữa đối với căn bệnh hiếm gặp và kỳ lạ này.

Tại thời điểm này, bác sĩ Souhel Najjar nghĩ ra ý tưởng mới:

co gai tuong bi trung ta 5

Bác sĩ Souhel yêu cầu Susannah vẽ lên tờ giấy một chiếc đồng hồ, kết quả thật là bất ngờ, mặt đồng hồ được cô vẽ ra hoàn toàn không giống với những gì chúng ta từng nhìn thấy. Trong chiếc đồng hồ của cô, những con số từ 1,2,3.. cho đến 12 đều xuất hiện hết ở một nửa bên trái của tờ giấy, nửa còn lại hoàn toàn trống rỗng!

co gai tuong bi trung ta 6

co gai tuong bi trung ta 7

Sau đó, bác sỹ đã nỗ lực điều trị cho cô, giúp cô trở về trạng thái bình phục hoàn toàn. Sau này Susannah còn tự mình viết một cuốn sách có tên “Bộ não bốc hỏa: Một tháng điên cuồng của tôi” (Brain On Fire: My Month of Madness). Trong đó mô tả chi tiết quá trình phát bệnh điên của cô, quyển sách này đã thu hút rất nhiều người đọc.

co gai tuong bi trung ta 8

Susannah hiện đã khôi phục trạng thái “bình thường” hoàn toàn, và căn bệnh bí ẩn kia cũng không còn quay trở lại với cô. Tất cả điều này đều nhờ vào sự chăm sóc tận tình và tấm lòng lương thiện, sự kiên trì không ngừng của bác sĩ Souhel, giúp cô lấy lại cuộc sống bình thường của mình!

Nếu ai ai cũng được như vị bác sĩ này tận tâm hết mình vì người bệnh thì sẽ càng có nhiều bệnh nhân hơn được cứu chữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You might also like