Chiếc thẻ đỏ nhanh nhất lịch sử

Tiền đạo David Pratt của Chippenham bị truất quyền thi đấu chỉ 3 giây sau khi trận đấu với Bashley bắt đầu, cách đây chưa lâu. Nhưng đó chưa phải là chiếc thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử bóng đá.

Tiền đạo David Pratt của Chippenham bị truất quyền thi đấu chỉ 3 giây sau khi trận đấu với Bashley bắt đầu, cách đây chưa lâu. Nhưng đó chưa phải là chiếc thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử bóng đá.

A referee brandishes a red card

Câu chuyện xảy ra từ tháng 10/2000, nhưng có lẽ không nhiều CĐV bóng đá biết hoặc nhớ về nó.

Trong trận đấu giữa Cross Farm Park Celtic và Taunton East Reach Wanderers ở giải đấu mang tên Cross Farm (Anh), tiền đạo Lee Todd đứng ở vạch giữa sân, quay lưng về phía trọng tài và chuẩn bị phát bóng.

Sau khi trọng tài chính thổi còi phát lệnh cho trận đấu bắt đầu, Todd bực dọc quay lại và quát: “…, thổi to thế”. Cho rằng đó là hành động tục tĩu, trọng tài chính lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu tiền đạo này.

“Tôi không chửi trọng tài hay ai khác”, Todd sau đó thanh minh. “Bất cứ ai cũng làm như tôi trong tình huống đó – ông ấy gần như thổi bay tai của tôi”.

Chiếc thẻ đỏ “3 giây” của Pratt như đã nói ở trên diễn ra trong trận đấu với Bashley ở giải British Gas Business Premier (Anh), hôm 27/12 năm ngoái. Pratt bị đuổi sau khi đấm Chris Knowles của đội bóng đối thủ.

Trước đó, kỷ lục thẻ đỏ ở một trận đấu chuyên nghiệp thuộc về Giuseppe Lorenzo của Bologna (Italy) năm 1990. Anh bị đuổi khỏi sân chỉ 10 giây sau khi bóng lăn, trong trận đấu với Parma vì đấm đối thủ.

Nếu tính cầu thủ bị truất quyền thi đấu với tư cách dự bị thì đó là Keith Gillespie của Sheffield United, trong trận đấu ở Ngoại hạng Anh gặp Reading tháng 1/2007. Vừa được đưa vào thay Derek Geary sau khi giờ nghỉ kết thúc, Gillespie đã đánh cùi chỏ vào mặt Stephen Hunt và phải nhận thẻ đỏ khi hiệp hai còn chưa bắt đầu.

Walter Boyd của Swansea City cũng gặp phải tình huống tương tự trong trận gặp Darlington năm 2000.

Hà Uyên

 

You might also like