‘Chai nước tí hon” đang gây sốt trên mạng không phải cú lừa, đây là sự tinh tế không ngờ của nhà xe!

Những hình ảnh về một chai nước bé xíu dành cho khách đi xe giường nằm nhanh chóng nhận được một cơn bão “haha” từ cộng đồng mạng.
Thế nhưng ít ai biết được rằng đây là 1 hành động chăm sóc khách hàng cực tinh tế của nhà xe.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng đi xe giường nằm rồi nhỉ? Ngoài việc di chuyển bằng máy bay cho tiết kiệm thời gian, xe giường nằm cũng trở thành một phương tiện quen thuộc đối với hội mê xê dịch vì vừa tiện, vừa rẻ. Đối với những ai không bị hội chứng say xe “hành xác” thì lên xe giường nằm chỉ cần đánh một giấc thật sâu, mở mắt ra là đã thấy đến nơi.

Ngoài ra, xe giường nằm thường được “chọn mặt gửi vàng” cũng bởi vì những dịch vụ “chuẩn xịn” được tích hợp. Hầu như những nhà xe lớn bây giờ đều phục vụ khách hàng khá chu đáo với nào là nước uống, khăn lạnh, bánh ngọt, xe trung chuyển… miễn phí khi mua vé. Thậm chí, sự ra đời của xe phòng nằm được biết đến như “cung điện di động” càng khiến hội ghiền du lịch thích thú.

Gần đây, những hình ảnh về “chai nước tí hon” xuất hiện trên một hãng xe phòng nằm đi Kiên Giang đã được du khách chụp lại và chia sẻ trong nhiều group du lịch trên Facebook. Nhanh chóng, cư dân mạng bày tỏ sự thích thú lớn và thay nhau vào thả “haha” tương tác với những bức hình dễ thương này.

Thoạt nhìn, đây là một chai nước vô cùng bình thường bạn nhỉ? (Ảnh: Tôn Thất Bảo Thi)

Đa số trong phần bình luận bài đăng, mọi người đều cho rằng đây là… cú lừa của nhà xe khi đặt một chai nước bé xíu, lại tròn trĩnh ngộ nghĩnh như thế vào chỗ đựng cạnh bên, khiến khách đi xe dễ hụt hẫng vì tưởng rằng mình được cung cấp chai nước như kiểu thường thấy trên các hãng xe khác.

Ngỡ cú lừa với bức hình “chai nước tí hon” đang gây sốt trên mạng, hóa ra nhà xe này lại có tâm lắm đấy! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đây mới là “bộ mặt thật” của nó! (Ảnh: Tôn Thất Bảo Thi)

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác chia sẻ đằng sau chai nước đó là cả một sự tâm lý không hề nhẹ của nhà xe. Thử tưởng tượng mà xem, đi xe giường nằm mà uống nhiều nước sẽ dễ “nhớ nhung” WC như thế nào?! Ngoài ra, bình luận bên dưới những bài đăng còn xuất hiện nhiều ý kiến khác xoay quanh lý do vì sao nhà xe lại cung cấp chai nước nhỏ xíu này thay vì những sản phẩm với kích cỡ lớn hơn:

– Lê Vũ Tú Uyên“Theo mình thấy nhiều người uống chai lớn cũng chỉ uống một ít rồi bỏ lãng phí, sau đó cũng vứa những chai nhựa ra môi trường. Nên thiết nghĩ ai có nhu cầu uống nhiều thì cho chai to hoặc xin thêm chai nhỏ, ai uống ít chỉ cần cho 1 chai nhỏ là được!”

– Nguyễn Thiện Lưu“Cho chai nước như vậy là hợp lý, vì những chai hình khối trụ cao sẽ dễ bị ngả nghiêng trong quá trình xe di chuyển, gây khó chịu cho khách.”

– Phan Tuấn“Trọng lượng không bằng chất lượng đâu nha!”

– Hoài Phương: “Nước này chỉ để uống cho đỡ bị khô miệng thôi chứ không phải uống no nê đâu nhé. Lên những chuyến xe dài nhiều tiếng đồng hồ mình cũng hạn chế uống nhiều nước nữa. Nên rõ ràng là người ta cho chai nước bé tí thế kia cũng là có lí do mà!

You might also like