Câu hỏi của học sinh lớp 1 khiến cả 4 thí sinh Olympia vò đầu vứt tai, lúc biết đáp án cả trường quay vỡ òa

Câu hỏi hóc búa nhất trong lịch sử chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” mới đây lại có đáp án không ngờ khiến tất cả các thí sinh ngã ngửa.

Câu hỏi hóc búa nhất trong lịch sử chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” mới đây lại có đáp án không ngờ khiến tất cả các thí sinh ngã ngửa.

Đường lên đỉnh Olympia- chương trình kiến thức dành cho học sinh THPT trên toàn quốc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của khán giả. Dù đã trải qua 18 năm phát sóng nhưng độ hot của chương trình vẫn không hề thuyên giảm với một lượng khán giả trung thành. Những câu hỏi trong chương trình cũng chính là những thử thách dành cho những bạn thí sinh tham gia, mà họ đều là những học sinh có lực học giỏi, tiêu biểu của trường mình. Vậy nhưng, mới đây có một câu hỏi đã khiến cả 4 “nhà leo núi” và cả khán giả trong trường quay đều bó tay không trả lời được.

Câu hỏi khiến thí sinh ngớ người khi vừa được công bố

Cụ thể, trong phần thi “về đích” của bạn Hải Bình có câu hỏi ” Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?”. Là thí sinh có điểm số dẫn đầu nhưng khi nghe câu hỏi bạn Hải Bình đã tỏ ra vô cùng bối rối và đưa hàng loạt các đáp án như 16, 17, 18, 15 và chốt lại là 17. Và đó là một câu trả lời không chính xác, ngay lập tức cơ hội dành lại cho các bạn thí sinh khác và người lập tức chớp lấy cơ hội là bạn Đức Đạt, người đang có số điểm cao thứ 2.

Hải Bình bối rối đưa ra hàng loạt những đáp án của mình

Câu trả lời của Đức Đạt là 16 và đó cũng hoàn toàn không phải là một đáp án chính xác. Cho đến khi MC Diệp Chi đọc lại câu hỏi một lần nữa và đưa ra đáp án cuối cùng cả trường quay và các bạn thí sinh đều vỡ òa vì bất ngờ. Đáp án câu hỏi vô cùng đơn giản đó là “A chỉ có duy nhất 1 ngày sinh nhật mỗi năm”. Tưởng chừng đây là một câu hỏi hóc búa đánh đố người chơi, nhưng hóa ra lại là một câu hỏi hết sức đơn giản mà chẳng cần tốn thời gian suy nghĩ hay tính toán gì.

Đức Đạt cũng khó khăn khi đưa ra câu trả lời của mình

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với câu hỏi đánh lừa các bạn thí sinh thông minh của chương trình. Đôi khi có những câu hỏi tưởng chừng như hóc búa nhưng lại có lời giải đáp đơn giản đến không ngờ. Nhiều người thường hay làm vấn đề đơn giản trở nên khó khăn và tự mình rơi vào chính mớ khó khăn do bản thân vẽ ra. Qua trường hợp này rất nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra cho tất cả mọi người.

Hải Bình ôm mặt đầy tiếc nuối khi nghe đáp án câu hỏi

Xem video: Câu hỏi khó nhất trong lịch sử chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”

You might also like