Cảm động trước hình ảnh người đàn ông nghèo ngắm nghía quần áo tặng vợ trước cửa tiệm

Người đàn ông nghèo đứng trước tiệm quần áo và câu chuyện khiến mọi người suy ngẫm.

“Cô ơi, cô cho tô hỏi bộ này mấy tiền. Tôi mua cho vợ tôi 55-60kg có vừa không cô?”, câu nói của người đàn ông nghèo khiến nhiều người nhận ra chân lý của hạnh phúc. 

Dân mạng vẫn truyền tay nhau những câu chuyện, những khoảnh khắc hạnh phúc bình dị nhưng đầy ấm lòng. Mới đây nhất phải kể đến bức ảnh chụp người đàn ông lớn tuổi trong bộ quần áo rách đứng trước shop quần áo cùng dòng chia sẻ “đẫm nước mắt”.

Cụ thể chủ shop viết:“Tối qua chú đứng trước cửa hàng không dám đi vào trong vì quần áo chú bị bẩn và rách. Chú đứng ngoài ngắm nghía một lúc rồi nói vọng vào: “Cô ơi, cô cho tô hỏi bộ này mấy tiền. Tôi mua cho vợ tôi 55-60kg có vừa không cô?

Xong chú hỏi tên đường, đứng ngắm thêm một chút rồi quay đi và dặn: “Tôi hỏi là tôi mua đấy, mai tôi quay lại cô nhé. Tôi hỏi là tôi mua mà”.

Đấy! giàu nghèo mà làm gì, cứ yêu thương và dành những gì tốt nhất cho nhau là đủ”.

Đi kèm với mẩu chuyện nhỏ là bức hình về người đàn ông. Người đàn ông một bộ đồ có cả vết bẩn, vết rách và đạp chiếc xe cũ kỹ. Dù như thế nhưng chú vẫn hứa sẽ quay lại mua tặng vợ một bộ đồ. Hình ảnh cùng câu chuyện đều dễ dàng khiến người ta phải rưng rưng nước mắt.

Người đàn ông tần ngần trước cửa hàng quần áo.

Bức ảnh ngay lập tức gây “bão” cộng đồng mạng với những bình luận vô cùng xúc động.

“Nếu em là chủ shop, chú quay lại em sẽ tặng luôn bộ đồ cho chú. Hạnh phúc đơn giản là khi thấy mọi người được hạnh phúc”, một dân mạng lên tiếng.

“Đàn ông là vậy, dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa nhưng tình cảm vẫn dành hết cho vợ con mình”, dân mạng khác bình luận.

Thế mới thấy, trong cuộc sống đôi khi chỉ cần những khoảnh khắc như vậy, ta cũng thấy vui vẻ hơn, có thêm niềm tin vào tình cảm chân thật. Như người đàn ông này, có lẽ không mang đủ tiền nhưng vì quá thích bộ đồ đã hứa hẹn quay lại để mua tặng vợ.

You might also like