9 sự thật “bá đạo” bạn chưa biết về Nữ hoàng Anh

Bên cạnh hình ảnh uy quyền của người trị vì lâu nhất nước Anh, có rất nhiều điều cực kì “bá đạo” mà bạn chưa biết hết về Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị.

Bên cạnh hình ảnh uy quyền của người trị vì lâu nhất nước Anh, có rất nhiều điều cực kì “bá đạo” mà bạn chưa biết hết về Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị.

Từ tháng 9/2015 cho đến nay, Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị của Anh Quốc vẫn đang nắm giữ kỷ lục là thành viên Hoàng gia giữ vương quyền lâu nhất với hơn 64 năm trị vì đất nước.

“Trong hàng chục năm qua, nữ hoàng đã trở thành biểu tượng của sự vững chắc trong một thế giới luôn biến động. Trách nhiệm và những hi sinh không màng đến bản thân của bà đã giành được sự kính phục không chỉ ở nước Anh mà cả trên toàn cầu”, Thủ tướng Anh David Cameron nói về Nữ hoàng.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những điều mà chúng ta biết về người phụ nữ này. Cùng điểm qua 9 sự thật khá “bá đạo” về Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị.

1. Bà có thể đi khắp nơi mà không cần passport Anh Quốc

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi tất cả passport tại đất nước này đều được phát hành bởi Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị.

“Toàn bộ passport Anh Quốc đều được ban hành và đứng tên bởi Nữ hoàng. Chính vì thế, Nữ hoàng không cần passport để đi du lịch. Tuy nhiên, tất cả những thành viên Hoàng gia khác đều phải có, bao gồm cả Công tước của Edinburgh và Hoàng tử xứ Wales”, người phát ngôn của Hoàng gia Anh cho biết.

2. Nữ hoàng có thể sử dụng súng thành thạo

Trong chuyến thăm trường bắn quốc gia Surrey, bà đã khiến các sĩ quan và giới truyền thông kinh ngạc khi thể hiện khả năng bắn súng trường L85 vô cùng chuyên nghiệp. Đây cũng chính là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi nhắc về Nữ hoàng.

3. Bà từng phục vụ trong Đệ nhị Thế chiến

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị là người phụ nữ duy nhất trong hoàng tộc Anh từng tham gia Đệ nhị Thế chiến. Năm 18 tuổi, bà đã phục vụ trong Lực lượng Hỗ trợ Mặt đất (Auxiliary Territorial Service) chỉ gồm toàn phụ nữ.

4. Nữ hoàng là một thợ sửa xe siêu hạng

Trong thời gian phục vụ ở Thế chiến thứ 2, nhiệm vụ chính của Nữ hoàng là hỗ trợ và sửa chữa các phương tiện cơ khí, đặc biệt là những loại xe cơ giới. Chính vì thế, bà tỏ ra không hề thua kém cánh mày râu trong lĩnh vực này.

5. Bà có đến 2 ngày sinh nhật khác nhau

Chắc hẳn người dân Anh Quốc sẽ khá vất vả khi chuẩn bị quà cho Nữ hoàng của mình khi một năm, bà ăn sinh nhật đến tận 2 lần.

Nữ hoàng Elizabeth sinh ra vào ngày 21/04. Tuy nhiên ngày nước Anh tổ chức sinh nhật cho Nữ hoàng lại thường vào thứ 7 lần thứ hai của tháng 6. Sự kiện diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng này thường được biết đến với tên gọi Trooping the Colour.

6. Nữ hoàng đã gửi mail từ khi Internet còn chưa thịnh hành

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth chỉ vừa tham gia Twitter vào năm 2014, thế nhưng đừng coi thường khả năng công nghệ của bà. Nữ hoàng chính là thành viên Hoàng gia đầu tiên gửi mail từ một doanh trại vào năm 1976, khi mà Internet vẫn còn chưa rộng rãi như ngày hôm nay.

7. Bà sở hữu hàng tá thiên nga trên đất Anh

Một điều bất ngờ khi hầu hết tất cả thiên nga trên các nguồn nước như sông, hồ ở Anh đều thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth. Tuy nhiên, theo trang chính thức của Hoàng gia Anh xác nhận, Nữ hoàng chỉ muốn được sở hữu bầy thiên nga tại sông Thames.

8. Nữ hoàng rất thích phá ảnh

Trong Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2014, vận động viên hockey Jayde Taylor đã đăng lên Twitter bức ảnh selfie vô tiền khoáng hậu khi đằng sau cô chính là Nữ hoàng Elizabeth cố tình làm xấu để phá ảnh.

9. Bà từng được điệp viên 007 hộ tống

Biết sửa xe, bắn súng, từng trải qua chiến tranh và thậm chí còn quen biết thân thiết với điệp viên 007, James Bond lừng lẫy, Nữ hoàng Anh quả thật không thể coi thường.

Thật ra khoảnh khắc nam diễn viên Daniel Craig, người thủ vai James Bond, hộ tống Nữ hoàng Elizabeth là một phần trong đoạn clip mở màn cho sự kiện Olympic London 2012.

 

You might also like