10 dịch vụ hoàn toàn miễn phí trên máy bay rất ít người biết, trước giờ chịu thiệt quá!

Bạn đã biết được bao nhiêu điều trong số 10 dịch vụ miễn phí trên máy bay này?

1. Tham quan khoang buồng lái

Việc hành khách có thể chạm chân đến buồng lái là điều rất khó bởi vấn đề an ninh buồng lái luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhưng với một số hãng hàng không, họ vẫn mở ra cho hành khách của mình tham quan buồng lái miễn phí theo dạng tour du lịch sau khi máy bay đã hạ cánh. Điều này hoàn toàn không khiến phi công phải phân tâm.

2. Nhận thêm phần ăn miễn phí

Trong những chuyến bay có cung cấp bữa ăn cho hành khách, bạn có thể xin thêm phần ăn vì sẽ có những hành khách bỏ qua phần ăn của mình.

3. Các loại thuốc thông dụng và dụng cụ y tế cơ bản

Hầu hết các chuyến bay đều trang bị tủ thuốc y tế để bạn có thể dùng khi cần thiết: thuốc chống say, thuốc giảm đau và một số dụng cụ y tế cơ bản. Và tất nhiên chúng hoàn toàn miễn phí cho hành khách.

4. Tìm bác sĩ trợ giúp

Khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe và cần sự trợ giúp, các tiếp viên hàng không sẽ sẵn sàng tìm ngay cho bạn một vị bác sĩ có mặt trên chuyến bay.

 

Đó cũng là lý do vì sao mà các hãng hàng không thường khuyến khích các chuyên gia y tế: bác sĩ, y tá, y sĩ… “tích điểm” bằng cách đánh dấu vào ô nghề nghiệp trước khi bay. Khi tích lũy đủ điểm, họ sẽ được bay miễn phí.

5. Đổi chỗ ngồi

Các tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ và linh động sắp xếp cho bạn có được vị trí ngồi hợp lí hơn theo mong muốn như: ngồi gần người thân, bạn bè.

Trong trường hợp sau khi hành khách đã ổn định vị trí mà máy bay vẫn còn nhiều chỗ, bạn có thể xin được chuyển chỗ.

6. Khăn giấy

Nếu bạn cảm thấy ghế và bàn ăn chưa đủ sạch, bạn có thể xin thêm khăn giấy để lau chúng. Tiếp viên sẽ mang đến cho bạn số khăn giấy đủ dùng cho mọi việc.

7. Nước uống

Quy định chung cho các chuyến bay là bạn phải bỏ lại các chất lỏng trước khi lên máy bay. Nhưng bạn có thể giữ lại vỏ chai và tiếp viên có thể giúp bạn châm đầy nước để uống trong suốt chuyến hành trình.

8. Đồ ăn vặt

Sau khi phục vụ hành khách và thức ăn vẫn còn nhiều, tiếp viên hàng không có thể sẽ cho thêm khẩu phần đồ ăn vặt nếu bạn có ý định muốn xin thêm.

9. Trông trẻ

Nếu rảnh rỗi, tiếp viên có thể sẽ giúp bạn trông những đứa trẻ khi bạn cần thực hiện một số việc cá nhân, chẳng hạn như đi vệ sinh.

10. Các đồ dùng cá nhân

Trong những chuyến bay dài, nhiều hãng hàng không sẽ chuẩn bị đồ dùng như bút, lược, nút tai, xà bông cục… với số lượng đủ cho hành khách sử dụng thoải mái.

Thậm chí, một số hãng còn chuẩn bị những vật dụng giống như trong khách sạn cho hành khách: dao cạo râu, bàn chải, tất, kem đánh răng.

You might also like